Bạn đã bao giờ thưởng thức qua thịt bò khô Lào chưa? Những miếng thịt bò khô thơm ngon nức mũi sẽ khiến bạn không thể nào bỏ qua được. Cùng cachlambokho.com thực hiện cách làm bò khô Lào thơm ngon bá cháy qua bài viết sau:

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 4

Nguyên liệu làm bò khô Lào

  • Thịt bò ngon
  • Muối trắng
  • Mì chính (bột ngọt)
  • Đường
  • Vừng trắng
  • Mắc kén (tùy thích)

Cách thực hiện bò khô Lào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nên chọn những miếng thịt bò ngon, nhất là bò chọi giống trâu để khi thực hiện những miếng thịt sẽ được ngon hơn. Đem thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó cắt thành từng miếng thịt dài khoảng 20cm, dày khoảng 1,5cm như thể hình vuông để khi thịt khô  bên ngoài, bên trong thịt vẫn còn mềm thì khi dùng thịt sẽ ngọt hơn.

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 1

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho thịt bò vào âu cùng với các gia vị bình thường gồm: muối, đường, mì chính (bột ngọt) vừng trắng. Nếu muốn miếng thịt thơm ngon như người Tây Bắc thì có thể thêm mắc kén vào trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt ngấm gia vị. Một điều lưu ý mà các bạn nên biết đó là người Lào thường có khẩu vị hơi nhạt nên bạn không nên ướp quá nhiều gia vị nhé!

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 2

Bước 3: Phơi khô

Khi thịt đã ngấm đều gia vị thì dùng dây lạc giang hay bất cứ dây gì có thể xâu lên để ngoài giàn ngoài trời nơi có chỗ nắng, thoáng mát treo lên. Nên chọn hôm có nắng thật to, phơi lúc sáng sớm để thịt bò phơi được nhiều nắng mới ngon. Thông thường thì bạn có thể phơi một nắng là có thể dùng được. Tuy nhiên, để bảo quản được lâu hơn thì có thể phơi 2 hoặc 3 nắng.

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 3

Bước 4: Hoàn thành

Với thịt khô bò thì bạn có thể nướng trên than, chiên dầu,…. sẽ rất thơm ngon.

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 5

Tuy nhiên, thịt bò khô phơi xong thì cho vào túi hút chân không, nếu không có thì cho vào túi bóng bọc kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản được lâu hơn.

cach-lam-bo-kho-lao-thom-ngon-ba-chay 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò khô Lào ngon bá cháy này.