Với thời tiết se lạnh vào những ngày mưa thì thịt bò khô luôn là món ăn chơi chiếm được đông đảo tình cảm của rất nhiều người. Những miếng thịt bò khô với vị cay cay thơm nồng của sả ớt nhâm nhi cũng với chút bia thì  còn gì bằng nữa. Hôm nay, cachlambokho sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một cách làm bò khô mới nữa đó chính là cách làm bò khô bằng nồi cơm điện khá hấp dẫn qua bài viết sau:

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan 2

Nguyên liệu làm bò khô bằng nồi cơm điện

  • 250 g thịt bò ngon
  • 4 g bột ớt
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 10 ml rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nướng tương

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan 3

Cách thực hiện bò khô bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, thấm khô nước, sau đó thái thịt bò thánh từng lát dày vừa ăn khoảng 0,5 cm. Lưu ý: Khi thái thịt, bạn nên thái dọc theo thớ thịt để khi hoàn thành thịt bò được dai và đẹp mắt hơn.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan 4

Bước 2: Ướp gia vị

Tiếp đến cho thịt bò vào tô to và ướp với chút gia vị gồm đường, muối, nước tương, rượu trắng vào trộn đều. Để gia vị được ngấm sau vào từng miếng thịt thì bạn nên dùng tay trộn và bóp đều nhé! Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng từ 6 đến 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm cho thịt bò thật ngấm gia vị.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan

Bước 3: Rim thịt

Sau khi thịt đã được ướp xong, từng miếng thịt bò cũng đã thật ngấm gia vị thì bạn cho hết toàn bộ số thịt bò vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút “Cook” để bắt đầu nấu. Trong quá trình nấu thịt bò sẽ tự tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu và ngấm gia vị đến khi thịt chín, nút “Côk” nhảy lên thì lật thịt lại. Lúc anyf cho thêm chút bột ớt, gừng, ngũ vị hương vào đảo đều đến khi nước trong nồi cạn hết và thịt bò khô lại hẳn là được.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan 1

Bước 4: Hoàn thành

Thịt bò khô khi hoàn thành, lấy ra dĩa và đợi nguội rồi hãy xé nhỏ ra có thể dùng dần trong 3 ngày. Khi dùng bạn có thể dùng kèm với tương ớt sẽ rất tuyệt đấy.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien-kha-hap-dan 2

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bò khô bằng nồi cơm điện khá hấp dẫn này.