Cách làm thịt gà giả bò khô hấp dẫn

Thịt heo có thể chế biến làm thịt bò khô, vậy với thịt gà thì sao? Với chút biến tấu nhỏ cho món thịt gà đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được  món thịt gà giả bò khô thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Cùng cachlambokho.com với cách làm thịt gà giả bò khô hấp dẫn qua bài viết sau:

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan 4

Nguyên liệu làm thịt gà giả bò khô

  • 500 g ức gà
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê sả băm
  • 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tương ớt

Cách thực hiện thịt gà giả bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như cách làm thị bò khô, đầu tiên bạn phải bắt tay vào sơ chế nguyên liệu. Đem thị gà (ức gà) rửa sạch, thấm khô rồi thái dọc theo thớ thịt  thành những bản to.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho thị gà vào bát và ướp với các gia vị gồm: ớt băm, ớt bột, ngũ vị hương, sả băm, tỏi băm, hạt nêm, tương ớt và trộn đều để 30 phút cho thị ngấm đều gia vị.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan 1

Bước 3: Rim thịt

Khi thịt đã ngấm gia vị thì tiếp đến bắt chảo lên bếp, cho thịt gà vào đun trên lửa vừa. Vừa đun thỉnh thoảng đảo đều lên đến khi nước gần cạn thì tắt bếp để nguội.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan 2

Bước 4: Sấy khô

Khi thị gà đã hơi nguội thì tiếp đến công đoạn xé nhỏ miếng gà thành sợi dọc theo sớ thịt rồi cho vào khay đã được lót sẵn giấy bạc. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút cho thịt gà khô ráo thì tắt bếp lấy ra.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan 3

Bước 5: Hoàn thành

Thịt gà khi hoàn thành là có thể thưởng thức ngay được rồi. Với cách làm không khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món thịt gà giả làm bò khô thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhfa cũng thưởng thức rồi. Nếu dùng không hết thì khi thịt gà nguội hẳn bạn cho vào lọ thủy tinh và dặt vào ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng dần mà không sợ bị hư.

cach-lam-thit-ga-gia-bo-kho-hap-dan 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà giả bò khô hấp dẫn này nhé!