Thịt bò luôn là món ăn khoái khẩu được nhiều gia định ưa chuộng. Bên cạnh đó, thịt bò khô cũng được ưa chuộng không kém phần. Với cách làm đơn giản, hợp vệ sinh mà bạn co thể thực hiện tại nhà qua cách làm bò khô miếng đơn giản với vị ngon khó tả mà cachlambokho.com chia sẽ với bài viết bên dưới. Cùng tìm hiểu nhé!

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta 3

Nguyên liệu làm bò khô miếng

  • 1kg thịt bò bắp
  • 2 thìa nước mắm
  • Ít dầu hào
  • 1-2 gói ngũ vị hương
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa mật ong
  • 3 củ tỏi to
  • 4 củ sả
  • 2 củ gừng
  • Ít ớt bột

Cách thực hiện bò khô miếng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn nên chọn mua loại thịt bắp thay vì thịt thăn, vì khi ăn có gân nhai sần sật sẽ ngon hơn. Tiếp đến đem thịt rửa sạch, thấm khô nước rồi thái mỏng theo dọc thớ thịt, vì nếu thái ngang thớ thịt khi hoàn thanh thịt bò sẽ bị vụn.

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta 5

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm nước mắm, dầu hào,ngũ vị hương, đường, mật ong, tỏi băm, sả băm, gừng giả nhỏ và ớt bột rồi trộn đều lên. Sau đó, bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta 1

Bước 3: Rim thịt bò

Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị, thì bước tiếp theo ta rim thịt. Cho thịt bò vào chảo cũng với nước ướp và đun trên lửa nhỏ. Không cần phải cho nước vào vì khi rim thịt bò sẽ ra nước. Đun đến khi nước cạn là được. Tuy nhiên, nếu nước cạn mà cảm thấy thịt bò chưa được thịt có thể cho vào tí nước và đun tiếp đến khi thịt hơi khô lại thì tắt bếp để thịt nguội.

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta

Bước 4: Sấy khô thịt bò

Sau khi thịt bò đã hơi khô lại thì lấy thịt bò cho ra khay có lót sẳn giấy bạc cho vào lò vi sóng sấy cho thịt khô săn lại là hoàn thành. Tuy nhiên, nếu nhà không có lò nướng hay lò vi sóng thì bạn có thể cho thịt bò ra chảo rang khô trên lửa nhỏ là được.

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta 4

Bước 5: Hoàn thành

Thịt bò khô sau khi hoàn thành là có thể thưởng thức dược rồi. Khi ăn xé miếng thịt bò khô ra vắt thêm tí nước cốt chanh vào và thưởng thức rồi. Để bảo quản được lâu hơn, bạn cho thịt bò khô vào bọc nilon hoặc keo thủy tin đậy kín nắp lại để nơi thoáng mát là được.

cach-lam-bo-kho-mieng-don-gian-voi-huong-vi-ngon-kho-ta 2

Với cách làm rất đơn giản, chỉ mất thời gian ở khâu ướp thịt thôi, nhưng khi hoàn thành thì  bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khó cưỡng với những miếng bò khô này đấy nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò khô miếng đơn giản với vị ngon khoa tả này.