Với cách làm bò khô miếng, bò khô sợi thông thường. Hôm nay, cachlambokho.com  sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một cách làm bò khô cũng không kém phần hấp dẫn đó chính là món bò khô cục. Vậy cách làm có khác nhiều so với cách làm bò khô thông thường không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm bò khô cục ngon nhâm nhi cả ngày như thế nào nhé!

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 1

Nguyên liệu làm bò khô cục

  • Thịt bò thăn: 500g
  • Ớt bột: 10g
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1/2 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói.
  • Muối
  • Đường

Cách thực hiện bò khô cục

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua vè rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành từng cục vuông nhỏ, vừa ăn.

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 4

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho thị bò vào tô và ướp với các gia vị gồm tỏi băm, sả băm, gừng giã nhuyễn, ngũ vị hương, ớt bột, muối, đường sao cho vừa ăn rồi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 5

Bước 3: Rim thịt

Khi thịt đã ngấm gia vị, thì cho thịt bò vào nồi ròi đun đến khi thịt bò mềm, cạn nước và những viên thịt bò cũng hơi khô lại thì tắt bếp. Nhớ đun trên lửa vừa thôi nhé!

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 6

Bước 4: Sấy khô thịt

Khi thịt hơi nguội thì cho thịt ra vỉ nướng, đợi thịt nguội hẳn thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 phút cho những viên thịt khô hẳn thì tắt bếp. Tuy nhiên, nếu không có lò sấy thì bạn có thể dùng chảo đế dầy, cho thịt vào ròi rang với lửa nhỏ đến khi những cục thịt bò khô hẳn lại là được.

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 3

Bước 5: Hoàn thành

Thịt bò khi được sấy khô là có thể thưởng thức được rồi. Những cục thịt bò thơm ngon, hấp dẫn sẽ thôi thúc bạn cứ nhâm nhi cả ngày mà không chán. Cùng vào bếp và thực hiện món bò khô cục này thôi nào!

cach-lam-bo-kho-cuc-ngon-nham-nhi-ca-ngay 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò khô cục nhâm nhỉ cả ngày không chán này!