Những nguy cơ về sức khoẻ mà giày cao gót mang lại

Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều sở hữu cho mình một đôi giày cao gót để tăng thêm vẻ quyến rũ và sự tự tin. Thế nhưng, nếu sử dụng chúng một cách thường xuyên và liên tục sẽ là nguyên nhân khiến chị em đối mặt với nhiều vấn đề sức khoẻ không thể lường trước.

  • Co cơ bắp chân và tổn thương ngón chân

Khi sử dụng giày cao gót quá nhiều, bắp chân sẽ bị thô to hơn đồng thời khiến cơ bắp bị co lại, là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau nhức ngay tại bộ phận này. Theo các chuyên gia y tế, sử dụng giày cao gót liên tục có thể làm tổn thương các dây thần kinh trong và xung quanh ngón chân. Về lâu dài, chị em sẽ bị đau gót chân kéo dài và viêm loét tại kẽ của các ngón chân, gây áp lực dẫn tới tình trạng đau đớn và thậm chí là biến dạng các ngón chân. Trong nhiều trường hợp, môi trường bí bách, chật chột trong những đôi giày này còn tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công và dần dần sẽ thành căn bệnh nấm chân.

  • Đau lưng

Không chỉ gây áp lực lên chân, giày cao gót còn gián tiếp gây hại lên phần cột sống và lưng của phụ nữ. Khi sử dụng giày cao gót, đồng thời cả cơ bắp ở chân, lưng và cột sống đều phải hoạt động hết công suất để nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Đó là lý do vì sao phái nữ thường bị các căn bệnh như đau, vẹo và thoái hoá cột sống.

  • Viêm xương khớp

Với tần suất sử dụng giày cao gót liên tục, xương khớp đầu gối của bạn cũng sẽ bị tổn thương do quá trình vận dụng sức mạnh để duy trì từng bước đi tự tin của bạn. Do vậy, sớm hay muộn, bạn cũng có thể mắc căn bệnh viêm xương khớp mãn tính ở phụ nữ.

Với những tác hại như trên, theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, bạn chỉ nên sử dụng giày cao gót trong những trường hợp cần thiết, nếu không, một đôi giày đế bằng êm ái sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Thấu hiểu được vấn đề đó, các bạn nữ ngày nay có xu hướng làm việc tại nhà như viết lách, SEO cho các công ty bất động sản hay các trang cá cược thể thao trực tuyến để không phải diện quần áo hay giày cao gót mỗi khi ra ngoài.